CĐN-Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cho cán bộ, nhà giáo, người lao động

Nhận thức được sự cần thiết của việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) trong thời kỳ mới, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục đã chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục trong CBNGNLĐ

Tổ chức thi đua lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, Công đoàn ngành Giáo dục đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho CBNGNLĐ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. 

 

Cán bộ, nhà giáo, người lao động tham gia hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động


Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục đã chỉ đạo, hướng dẫn đến Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với chuyên môn đồng cấp đổi mới nội dung và hình thức, biện pháp tuyên truyền, đồng thời đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như: Trang thông tin điện tử ngành Giáo dục, các trường học, mạng xã hội như Zalo, Facebook nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của từng đối tượng CBNGNLĐ. Trong 6 tháng đầu năm 2020 đã có gần 300 tin, bài ảnh, phóng sự tuyên truyền về phong trào công nhân viên chức và hoạt động Công đoàn.

Cụ thể, Công đoàn ngành Giáo dục đã tập trung tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của của tổ chức công đoàn, các văn bản mới liên quan trực tiếp đến chế độ chính sách, quyền và lợi ích của CBNGNLĐ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy cũng như tác hại của ma túy, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội, mại dâm bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, trường học; Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”. Trong 6 tháng đầu năm Công đoàn Giáo dục các cấp đã triển khai tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm, ma túy HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và phòng chống mua bán người cho gần 2.000 CBNGNLĐ.

Đặc biệt, Công đoàn ngành Giáo dục đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 đến 100% Công đoàn cơ sở, định hướng hoạt động phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị, trường học và tình hình dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nhận thức cho CBNGNLĐ, Công đoàn Giáo dục các cấp cần tập trung tổ chức, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới:

1. Tiếp tục tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn của Đất nước và của tỉnh; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết Công đoàn các cấp đến CBNGNLĐ. Đặc biệt tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chuyên đề từng năm.

2. Chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền ngay từ đầu năm, đồng thời tổ chức và phối hợp tổ chức, triển khai đến từng cơ quan, đơn vị, trường học. Quan tâm cụ thể hóa trong kế hoạch phù hợp từng đối tượng, từng loại hình theo nội dung tuyên truyền đảm bảo thời gian, kiến thức truyền tải đến CBNGNLĐ.

3. Nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật cần lựa chọn những chủ đề thiết thực với CBNGNLĐ, có trọng tâm, tránh dàn trải, tập trung vào những điểm mới, các điều khoản bổ sung, thay thế. Ðẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cơ sở  cho CBNGNLĐ, nhất là CBNGNLĐ công tác tại các vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

4. Tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyên truyền của địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng. Nâng cao chất lượng Trang thông tin điện tử của ngành, của đơn vị, trường học... để tổ chức tuyên truyền phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, xây dựng hình ảnh và uy tín của đoàn viên Công đoàn, tổ chức Công đoàn trong đoàn viên, người lao động./. 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Bình

Nguồn tin: Công đoàn ngành Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay9,482
  • Tháng hiện tại21,069
  • Tổng lượt truy cập43,288,756
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây