Cụm thi đua số 4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020

Dienbien.edu.vn - Trong 02 ngày 30 và 31 tháng 7 năm 2020, tại tỉnh Lạng Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên - Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020.
Đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đại diện Vụ thi đua - Khen thưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lạng Sơn đã đến dự Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở, đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn, nghiệp vụ, Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của 07 Sở Giáo dục và Đào tạo; phóng viên một số cơ quan thông tấn báo chí tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Điện Biên
 - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 khai mạc Hội nghị

Năm học 2019 - 2020 có nhiều biến động do dịch bệnh Covid-19, các Sở Giáo dục và Đào tạo trong Cụm thi đua số 4 đã điều chỉnh kế hoạch, nhiệm vụ năm học, điều chỉnh nội dung dạy học, hình thức tổ chức dạy học đảm bảo thực hiện đồng thời, hiệu quả mục tiêu kép”: tổ chức hoạt động dạy học và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, các Sở Giáo dục và Đào tạo cơ bản hoàn thành kế hoạch thời gian học năm học, còn 02 nhiệm vụ năm học sẽ phải hoàn thành trong tháng 8: tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; tổng kết năm học 2019 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu chào mừng Hội nghị
Trong năm học 2019 - 2020, các Sở Giáo dục và Đào tạo trong Cụm đã có nhiều đổi mới, sáng tạo cả về nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức các phong trào thi đua gắn với với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học theo hướng: tập trung về cơ sở, quan tâm khen thưởng các nhà giáo trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy, nhà giáo công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức phong trào thi đua có nội dung thiết thực, tiêu chí cụ thể; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong các đơn vị, địa phương. Các Sở đã tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến và biểu đương các tập thể, cá nhân điển hình giai đoạn 2015-2020. Các hoạt động của Cụm thi đua số 4 được tổ chức kịp thời, đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của ngành.

Hội nghị thảo luận
Tại Hội nghị, các Sở Giáo dục và Đào tạo đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021; công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018; thống nhất một số nhiệm vụ, hoạt động thi đua của Cụm số 4 trong năm học 2020-2021. Cũng trong khuân khổ Hội nghị, Cụm thi đua số 4 đã tổ chức chương trình học tập kinh nghiệm xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” tại 02 cơ sở giáo dục tỉnh Lạng Sơn.

Hội nghị chia tay đồng chí Trần Quốc Tuấn - Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh  Lạng Sơn
Cụm thi đua số 4 đã thống nhất việc tự chấm điểm thi đua các đơn vị trong cụm, bình xét, đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng; bầu Cụm trưởng, Cụm phó. Hội nghị nhất trí bầu chọn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn làm Cụm trưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai làm Cụm phó Cụm thi đua số 4 năm học 2020 - 2021./.

Tác giả bài viết: Mai Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay9,814
  • Tháng hiện tại354,041
  • Tổng lượt truy cập43,256,247
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây