Các trường tiểu học huyện Tủa Chùa khai giảng năm học mới 2021-2022

Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 5/9, ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", là ngày khai giảng năm học mới của học sinh các cấp. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên các đơn vị trường tiểu học trong toàn huyện đã tổ chưc lễ khai giảng cho các em học sinh ngay trong lớp học.
1

Năm học 2021-2022 giáo dục tiểu học Tủa Chùa có 295 lớp với 8.238 học sinh, trong ngày khai giảng có mặt 6722/8238 học sinh đạt 80.7%. Thực hiện theo Công văn số 1950/SGDĐT-VP, ngày 24 tháng 8 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc tiếp tục chuẩn bị các điều kiện phục vụ năm học mới và tổ chức khai giảng năm học 2021-2022, các đơn vị trường tiểu học trong toàn huyện đã tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn nhưng đảm bảo trang trọng, ý nghĩa tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.
2

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, đúng 7 giờ 30 phút các trường tiểu học trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho các em học sinh. Trước khi vào buổi lễ khai giảng các em được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đảm bảo thực hiện tốt 5K đầy trước khi vào trường. Do không được tập trung đông người nên Lễ khai giảng năm nay các em được đón lễ khai giảng ngay trong lớp học, được nghe các thầy cô đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai trường qua hệ thống âm thanh của nhà trường. Tuy tổ chức trong lớp nhưng không khí của buổi lễ khai giảng vẫn rất hào hứng, các em đều rất vui. Trong buổi lễ khai giảng đầu năm học, lãnh đạo ngành cũng đã đi đến các đơn vị trường thăm hỏi và động viên các nhà trường kịp thời.
3
Khai giảng năm học 2021-2022 này thật đặc biệt, sẽ in sâu trong tâm trí mỗi thầy cô cũng như các em học sinh. Một năm học mới lại bắt đầu, một năm học sẽ có nhiều khó khăn và thử thách. Với sự nỗ lực của các thầy cô, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh. Mong rằng giáo dục tiểu học Tủa Chùa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học này.

Nguồn tin: Thùy Dương - Phòng Giáo dục và Đào tạo Tủa Chùa