Ngành Giáo dục huyện Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 10/9/2021, Ngành Giáo dục huyện Điện Biên long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, trong đó điểm cầu chính đặt tại trụ sở HĐND&UBND huyện, 21 điểm cầu còn lại đặt tại các xã thuộc huyện.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Cao Thị Tuyết Lan – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Hải Bình – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Minh Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện; các phòng, ban, cơ quan đoàn thể thuộc huyện, lãnh đạo UBND một số xã. Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo có đ/c Đặng Quang Huy – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; tập thể lãnh đạo, chuyên viên, viên chức kiêm nhiệm Phòng Giáo dục và Đào tạo; Tại điểm cầu 21 xã có các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, Hiệu trưởng các trường THPT, Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện.

Đ/c Bùi Hải Bình – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Năm học 2020– 2021, diễn ra trong không khí Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Điện Biên hăng hái thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 trong điều kiện đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đ/c Đặng Quang Huy – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị
Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn nghiệp vụ của Sở GD&ĐT; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND huyện và sự phối hợp, ủng hộ của các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể huyện, cấp uỷ, chính quyền các xã; nhất là sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh trong các nhà trường. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã đạt được những kết quả quan trọng: vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.
Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả 08 nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm giải pháp, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong năm học 2020 - 2021; đồng thời, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục để thực hiện tốt hơn trong năm học mới 2021 – 2022 nhất công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên đến trường trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục; làm tốt công tác huy động trẻ đến trường; chú trọng rà soát, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, đảm bảo các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học được triển khai thực hiện theo kế hoạch.
Năm học 2021-2022 được dự báo tiếp tục sẽ là một năm khó khăn đối với ngành GD&ĐT. Tại hội nghị, các đại biểu ở điểm cầu chính và điểm cầu 21 xã  đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý vào Dự thảo Báo cáo tổng kết năm học trong đó tập trung vào những việc chưa thực hiện được để tìm các giải pháp tháo gỡ.
Để ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành, tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã trao Bằng khen, cờ thi đua của các cấp cho các cá nhân, tập thể đạt nhiều thành tích trong năm học 2020-2021, cụ thể: 40 tập thể, 285 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận giấy khen của UBND huyện; 08 tập thể và 07 cá nhân được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT; 16 tập thể và 36 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 01 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã hội học tập được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong công tác GD&ĐT từ năm học 2015-2016 đến năm học 2019-2020 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các công đoàn cơ sở: 01 cá nhân được tặng Giấy khen của tổng LĐLĐ VN; 04 tập thể và 07 cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ; 14 tập thể được LĐLĐ huyện công nhận danh hiệu “CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020-2021; 27 tập thể và 35 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen. Đặc biệt trường TH số 2 xã Thanh Xương có đầy đủ điều kiện và đã hoàn thiện quy trình đề nghị được tặng cơ thi đua của Chính phủ (sẽ được tổ chức trao trang trọng ngay sau khi có Quyết định).
         Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị
 

Đ/c Bùi Hải Bình –Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể Phòng GD&ĐT đã có thành tích trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong quản lý và dạy học.

Đ/c Bùi Hải Bình –Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 02 tập thể: trường MN Hoàng Công Chất và trường THCS xã Thanh Hưng
 

 
Đ/c Cao Thị Tuyết Lan – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong công tác GD&ĐT từ năm học 2015-2016 đến năm học 2019-2020.

Đ/c Bùi Hải Bình –Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay16,532
  • Tháng hiện tại229,532
  • Tổng lượt truy cập46,579,573
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Đoạt- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây