Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức cho học sinh lớp 5 tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE) trên Internet, vòng thi cấp Quốc gia năm học 2019-2020

Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 12/6/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức cho 68 em học sinh lớp 5 các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE) trên Internet, vòng thi cấp Quốc gia năm học 2019-2020. Cuộc thi IOE là sân chơi tiếng Anh bổ ích dành cho các em học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông với quy mô toàn quốc
68 học sinh lớp 5 của thành phố Điện Biên Phủ tham dự vòng thi IOE trên Intenet năm học 2019-2020 đến từ  06 đơn vị trường tiểu học (TH Hà Nội-Điện Biên Phủ, TH Him Lam, TH Bế Văn Đàn, TH Nam Thanh, TH Tô Vĩnh Diện, TH số 2 xã Nà Tấu). Các em đều tự nguyện đăng ký tham gia Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp Quốc gia và đã vượt qua vòng thi cấp tỉnh (vòng 25) với số điểm đạt từ 1000 điểm trở lên (trả lời đúng tối thiểu 50% số câu hỏi) và vượt qua vòng tự luyện số 30.
1
Cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ trước giờ thi

Để đảm bảo tốt nhất về điều kiện cơ sở vật chất, máy tính, đường truyền mạng internet, đảm bảo thuận lợi, an toàn cho học sinh,.. Phòng giáo dục đã tổ chức 05 điểm thi đặt tại các trường tiểu học trung tâm thành phố; phối hợp với Điện lực thành phố, các nhà mạng Viettel, Vinaphone, FPT đảm bảo việc cung cấp điện và nâng cấp đường truyền mạng trong suốt thời gian thi của học sinh.
Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet là sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho học sinh có niềm đam mê, yêu thích môn học tiếng Anh. Qua việc tham gia sân chơi này các em không chỉ được trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh mà còn có điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; tăng cường năng lực tự học, tự đánh giá, tự điều chỉnh cách học của mình nhằm khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt mạnh góp phần hình thành, phát triển các năng lực chung, để sống, làm việc hiệu quả hơn, để học tập tốt các môn học khác cũng như để học suốt đời.
2
Các em học sinh tại điểm thi số 02 - TH Bế Văn Đàn làm bài thi

Với vốn kiến thức đã tự ôn luyện, được thầy cô giáo dạy tiếng Anh nhiệt tình hướng dẫn, bổ sung kiến thức ngoài tài liệu, Sách giáo khoa. Các em bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, tự tin. Kết quả 68/68 em đều đạt từ 1000 điểm trở lên, nhiều em học sinh đã đạt được điểm số cao như em: Trần Phạm Nhật Mai lớp 5A3 TH Him Lam đạt 1900 điểm; em Phạm Hoàng Long lớp 5A5 trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ đạt 1880 điểm; các em Mai Phương Anh lớp 5A5, Ngô bảo Thắng lớp 5A5 trường TH Hà Nội - ĐBP, em Trần Nguyễn Quốc Minh lớp 5A3 TH Him Lam đạt 1850 điểm; em Lò Bảo An lớp 5A2 trường TH Nam Thanh, Nguyễn Vũ Yến Nhi lớp 5A3 TH Tô Vĩnh Diện đạt 1830 điểm,….đặc biệt cuộc thi lần này có sự tham gia của 03 em học sinh trường TH số 2 Nà Tấu, đến từ xã khó khăn, vùng ngoài thành phố, các em cũng đã đạt các mức 1530 điểm, 1490 điểm, 1440 điểm, cho thấy sự nỗ lực trong công tác dạy của các thầy cô giáo và tinh thần ham học, tìm kiếm và khám phá kiến thức của các em học sinh.
Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet, vòng thi cấp Quốc gia cho học sinh lớp 5 tại Hồi đồng coi thi Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ đã thành công tốt đẹp, khẳng định và đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh của các em học sinh Tiểu học thành phố Điện Biên Phủ, góp phần triển khai và thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay19,115
  • Tháng hiện tại130,344
  • Tổng lượt truy cập44,210,058
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây