Sở giáo dục và đào tạo Điện Biên tổ chức tập huấn tăng cường năng lực tổ chức dạy học trực tuyến cho giáo viên trung học

Dienbien.edu.vn - Từ ngày 07/10 đến ngày 16/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức tập huấn trực tuyến tăng cường năng lực tổ chức dạy học trực tuyến cho giáo viên trung học. Giảng viên là những giáo viên cốt cán cấp tỉnh đã được tham gia tập huấn do Bộ GDĐT tổ chức tại Quyết định số 2612/QĐ-SGDĐT ngày 04/10/2021 của Sở GDĐT.
Thành phần tham dự tập huấn cán bộ quản lý các trường THPT, các phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên THCS, THPT. Khóa tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams, Google meet từ 04 điểm cầu chính của Sở GDĐT đặt tại các trường THPT trong khu vực thành phố Điện Biên phủ gồm: THPT Phan Đình Giót, Lương Thế Vinh, thành phố Điện Biên Phủ, chuyên Lê Quý Đôn triển khai đến 153 điểm cầu tại các phòng GDĐT, các trường THCS; THPT, số lượng tham dự cấp THCS hơn 2800 giáo viên, cấp THPT hơn 1600 giáo viên.
 Các môn tập huấn gồm: Toán, Vật lí, Sinh học, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tin học, Công nghệ, Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, Ngoại ngữ, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.


Khóa tập huấn đã cung cấp tổng quan kiến thức về dạy học trực tuyến, giúp giáo viên nắm được điểm giống và khác, ưu điểm và hạn chế giữa dạy học trực tuyến với dạy học trực tiếp; cách tổ chức dạy học trực tuyến đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Giáo viên cũng được hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật để tổ chức dạy học trực tuyến đối với từng môn học/hoạt động giáo dục; hướng dẫn và trao đổi việc ứng dụng phần mềm dạy học trực tuyến đã được Sở GDĐT cấp. Sau khóa tập huấn, mỗi giáo viên thực hành xây dựng 01 kế hoạch bài dạy trực tuyến và học liệu tương ứng để tổ chức dạy học trực tuyến cho 1 tiết học. kết thúc khóa tập huấn đã có những phản hồi tích cực từ phía giáo viên và các cơ sở giáo dục tham gia tập huấn.
Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, khóa tập huấn chính là một giải pháp để phát triển năng lực dạy học trực tuyến cho giáo viên, chủ động trong mọi tình huống khi chuyển từ hình thức dạy trực tiếp sang hình thức dạy trực tuyến, từ đó đảm bảo duy trì, nâng cao được chất lượng dạy học. Sẵn sàng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Tác giả bài viết: Vũ Mạnh Cương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

liên hệ quảng cáo
Thư viện video
Có thể bạn quan tâm
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay16,611
  • Tháng hiện tại312,491
  • Tổng lượt truy cập48,020,208
Chung nhan Tin Nhiem Mang
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN
--------------------------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Đoạt- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: 
Số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153 824 980 - 02153 831 439
Email: 
phongcntt@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây