Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện quản lí nhà nước về đào tạo cử tuyển trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Dienbien.edu.vn. Thực hiện Nghị định số 141/2020/NĐ-CP ngày 08/12/2020 của Chính phủ, quy định chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số; Quyết định số 143/QĐ-UBND ngày 04/02/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về việc chuyển giao nhiệm vụ quản lí nhà nước về đào tạo cử tuyển và nhiệm vụ Thường trực Hội đồng cử tuyển tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận công tác quản lí cử tuyển từ Sở Nội vụ chuyển giao.
Sở Nội vụ và Sở Giáo dục và Đào tạo đã bàn giao, tiếp nhận các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, báo cáo của Trung ương và địa phương về công tác cử tuyển; hai bên thống nhất ký biên bản bàn giao, tiếp nhận nhiệm vụ quản lý Nhà nước về đào tạo cử tuyển và nhiệm vụ Thường trực Hội đồng Cử tuyển của tỉnh theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh.
Ảnh bàn giao cử tuyen
Bàn giao, tiếp nhận công tác cử tuyển giữa Sở GD&ĐT với Sở Nội vụ
Từ năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan thường trực, chủ trì, phối hợp với các sở ban ngành, đơn vị, UBND các huyện tham mưu UBND tỉnh triển khai công tác cử tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tiếp tục phối hợp với các trường đại học  trong công tác quản lí, đào tạo sinh viên cử tuyển theo các hợp đồng đã kí (gồm 11 trường đại học, 156 sinh viên).
Sau khi UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lí công tác cử tuyển trên địa bàn tỉnh Điện Biên; căn cứ đề xuất chỉ tiêu đào tạo cử tuyển của UBND các huyện và các đơn vị trong tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND tỉnh  đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học hệ cử tuyển theo quy định./.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Nhụy