Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

https://www.dienbien.edu.vn


3 trường học không tổ chức dạy học tập trung từ ngày 10/5

Dienbien.edu.vn- Ngày 10/5 (sớm hơn quyết định của UBND tỉnh 1 ngày) huyện Mường Chà có 3 trường học không tổ chức dạy học tập trung, đó là: Tiểu học Thị trấn Mường Chà, THCS thị trấn Mường Chà và Trường PTDTBT THCS Mường Mươn.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và qua báo cáo của 3 trường học nói trên về các trường hợp cán bộ giáo viên, học sinh có liên quan đến bệnh nhân BN 3147 của tỉnh Bắc Ninh: Trường PTDTBT THCS Mường Mươn có 1 giáo viên; Trường THCS thị trấn có 2 học sinh; Trường Tiểu học thị trấn có 1 học sinh. Ngoài ra, có nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp xúc với những giáo viên, học sinh trên.
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà yêu cầu 3 trường học nói trên đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; báo cáo kịp thời các tình huống phát sinh liên quan đến dịch bệnh; không tổ chức dạy học tập trung tại trường từ ngày 10/5/2021 (trước thời điểm quy định của UBND tỉnh 1 ngày); thông báo cho phụ huynh học sinh về tình hình dịch bệnh ở đơn vị và yêu cầu phụ huynh cùng phối hợp với cơ quan y tế quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh tại nhà; phối hợp với nhà trường quản lý thời gian và hướng dẫn học sinh học tập tại nhà để tiếp tục hoàn thiện chương trình học kỳ II năm học 2020 - 2021. Linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy học, hình thức dạy học phù hợp (dạy học trực tuyến, giao phiếu học tập cho học sinh ở nhà thông qua một số phương tiện thông tin điện thoại, zalo, facebook...) để tiếp tục hoàn thành chương trình học…
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây